Top 4 alaxan là thuốc gì hay nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về alaxan là thuốc gì hay nhất và đầy đủ nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về alaxan là thuốc gì hay nhất và đầy đủ nhất

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Paracetamol:

– Dùng thận trọng paracetamol trên bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan, thận nặng. Nguy cơ quá liều nguy hiểm hơn ở những người có bệnh gan do rượu không có xơ gan.

– Không được uống chung với các thuốc khác có chứa paracetamol.

– Thông báo với bác sĩ ngay nếu uống quá liều paracetamol vì sẽ gây tổn thương gan.Tổn thương gan nặng có thể xảy ra nếu uống nhiều hơn 4g paracetamol trong 24 giờ.

– Paracetamol có liên quan với nguy cơ gây phản ứng da nghiêm trọng hiếm gặp. Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Stevens – Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyeil, và hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP). Khi phát hiện những dấu hiệu phát ban trên da đầu tiên hoặc bất kỳ dấu hiệu phản ứng quá mẫn nào khác, bệnh nhân cần phải ngừng sử dụng thuốc.

Ibuprofen:

Cần thận trọng ở những đối tượng bệnh nhân sau đây:

– Lupus ban đỏ toàn thân cũng như bệnh mô liên kết hỗn hợp do tăng nguy cơ viêm màng não vô khuẩn.

– Rối loạn tiêu hóa và các bệnh đường ruột mạn tính (viêm loét đại tràng, bệnh Crohn).

– Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp và/hoặc suy tim.

– Suy giảm chức năng thận rối loạn chức năng gan.

– Người cao tuổi: tăng nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng hơn.

– Co thắt phế quản có thể xảy ra ở những bệnh nhân có tiền căn hen phế quản hoặc bệnh dị ứng.

– Sử dụng đồng thời các NSAID bao gồm thuốc ức chế cyclo-oxygenase-2.

– Bệnh tim mạch và mạch máu não.

– Nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng việc sử dụng ibuprofen, đặc biệt ở liều cao (2.400mg/ ngày) có thể tăng nguy cơ huyết khối động mạch (nhồi máu cơ tim hay đột quỵ ).

– Nguy cơ huyết khối tĩnh mạch: Các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs), không phải aspirin, dùng đường toàn thân, có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện biến cố huyết khối tim mạch, bao gồm cả nhồi máu cơ tim và đột quỵ, có thể dẫn đến tử vong. Nguy cơ này có thể xuất hiện sớm trong vài tuần đầu dùng thuốc và có thể tăng lên theo thời gian dùng thuốc. Nguy cơ huyết khối tim mạch được ghi nhận chủ yếu ở liều cao.

Bac sĩ cần đánh giá định kỳ sự xuất hiện của các biến cố tim mạch, ngay cả khi bệnh nhân không có các triệu chứng tim mạch trước đó. Bệnh nhân cần được cảnh báo về các triệu chứng của biến cố tim mạch nghiêm trọng và cần thăm khám bác sĩ ngay khi xuất hiện các triệu chứng này.

Để giảm thiểu nguy cơ xuất hiện biến cố bất lợi, cần sử dụng Alaxan ở liều hàng ngày thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể.

– Bệnh nhân tăng huyết áp không kiểm soát được, suy tim sung huyết (NYHA II – III), bệnh tim thiếu máu cục bộ, bệnh động mạch ngoại biên, và hoặc bệnh mạch máu não chỉ nên được điều trị bằng ibuprofen sau khi xem xét cẩn thận và không dùng liều cao (2.400mg/ ngày).

– Thận trọng trước khi bắt đầu điều trị lâu dài trên bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ tim mạch (tăng huyết áp, tăng lipid máu, đái tháo đường, hút thuốc lá), đặc biệt là nếu cần dùng liều cao ibuprofen.

– Có một số bằng chứng cho thấy thuốc ức chế tổng hợp cyclo-oxygenase hoặc ức chế tổng hợp prostaglandin có thể gây giảm khả năng sinh sản ở nữ do ảnh hưởng đến sự rụng trứng.

– Xuất huyết tiêu hóa, loét hoặc thủng đường tiêu hóa có thể gây tử vong, đã được báo cáo với tất cả các thuốc NSAIDs, có hoặc không có các triệu chứng cảnh báo hoặc có tiền căn bệnh lý (viêm loét đại tràng, bệnh Crohn).

– Thận trọng khi điều trị đồng thời với các thuốc có thể làm tăng nguy cơ nhiễm độc đường tiêu hóa hoặc chảy máu, như corticosteroid, thuốc chống đông máu như warfarin, thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc hoặc thuốc chống kết tập tiểu cầu như aspirin.

– Da: phản ứng da nghiêm trọng hiếm gặp như ngoại ban mụn mủ toàn thân, hội chứng Stevens-Johnson, và hoại tử da nhiễm độc. Nên ngưng Ibuprofen khi xuất hiện phát ban trên da đầu tiên, tổn thương niêm mạc, hoặc bất cứ dấu hiệu quá mẫn nào.

– Có nguy cơ giảm chức năng thận do mất nước ở trẻ em và thanh thiếu niên độ tuổi 12 – 18.

– Propylparahydroxybenzoate và methylparahydroxybenzoate có thể gây ra phản ứng dị ứng

Top 4 alaxan là thuốc gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Alaxan

 • Tác giả: hellobacsi.com
 • Ngày đăng: 01/31/2023
 • Đánh giá: 4.73 (218 vote)
 • Tóm tắt: Liều dùng · Cách dùng · Tác dụng phụ · Thận trọng/ Cảnh báo
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể uống thuốc kèm với thức ăn hoặc uống ngay sau khi ăn. Không sử dụng thuốc lâu hơn 10 ngày nếu bị đau hoặc trên 3 ngày nếu bị sốt trừ khi bác sĩ chỉ định. Bởi vì đã có nghiên cứu cho thấy dùng thuốc này kéo dài làm tăng nguy cơ xuất huyết. …

Thuốc Alaxan: Thuốc giảm đau, kháng viêm, hạ sốt hiệu quả

 • Tác giả: aihealth.vn
 • Ngày đăng: 06/22/2022
 • Đánh giá: 4.57 (502 vote)
 • Tóm tắt: Thuốc Alaxan là gì? Thuốc Alaxan chính là thuốc có tác dụng kháng viêm, giảm đau và hạ sốt trước nghiên cứu, sản xuất bởi CTY United Pharma.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây chính là một trong những thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay. Cụ thể sản phẩm thuốc Alaxan hiện đang được bán với mức giá là 120.000 đồng/hộp có 10 viên x 10 vỉ. Tuy nhiên đây chỉ là mức giá tham khảo vì nó không phải là mức giá được niêm yết …

Thuốc giảm đau răng Alaxan – cách dùng và lưu ý sử dụng

 • Tác giả: nhakhoathuyduc.com.vn
 • Ngày đăng: 03/22/2023
 • Đánh giá: 4.38 (314 vote)
 • Tóm tắt: Như đã phân tích ở trên, Alaxan có 2 thành phần chính là Paracetamol và Ibuprofen nên hỗ trợ kháng viêm, hạ sốt và giảm nhanh các cơn đau từ nhẹ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bị đau răng là tình trạng nhiều người gặp phải do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ như bị sâu răng, viêm lợi, khi mới siết dây cung niềng răng,… Trong trường hợp này, bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau Alaxan kèm với các thuốc khác nhằm loại bỏ cảm …

Giảm đau, hạ sốt với thuốc Alaxan (paracetamol, ibuprofen)

 • Tác giả: youmed.vn
 • Ngày đăng: 03/29/2023
 • Đánh giá: 4.15 (214 vote)
 • Tóm tắt: Thuốc dùng ở đối tượng là người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi. · Liều dùng thuốc: uống 1 viên x 4 lần/ ngày. Nghĩa là cách 6 giờ uống một lần nếu cần thiết. · Ngoài ra …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Alaxan (paracetamol, ibuprofen) là thuốc gì? Vai trò của thuốc Alaxan (paracetamol, ibuprofen) trong điều trị bệnh? Cần lưu ý những gì về cách dùng/ liều dùng cũng như những tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình dùng thuốc? Hãy cùng tìm hiểu …

Next Post

Tổng hợp 6 card màn hình là gì hay nhất, đừng bỏ lỡ

T3 Th4 18 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về card màn hình là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Tổng hợp 6 card màn hình là gì hay nhất, đừng bỏ lỡ

You May Like