Top 8 abs là gì hot nhất

Dưới đây là danh sách abs là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Dưới đây là danh sách abs là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Ngày nay, hầu hết các phân khúc, dòng xe ô tô đời mới đều được trang bị hệ thống phanh ABS nhằm hỗ trợ tài xế, người lái xe có thể dễ dàng di chuyển cũng như xử lý những tình huống bất ngờ một cách an toàn và hiệu quả hơn. Vậy thì ABS là gì? Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của ABS là gì? Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu về hệ thống này nhé!

Tìm hiểu ABS là gì trong cơ khí?

Hệ thống phanh ABS là gì?

Hệ thống phanh ABS là gì? ABS có tên tiếng anh là Anti-Lock Brake System, là hệ thống chống bó cứng an toàn được thiết kế, lắp đặt trên các xe ô tô. ABS là gì, đây chính là hệ thống phanh được điều khiển điện tử và có những tính năng giúp ngăn ngừa hãm cứng các bánh xe ở trong các tình huống rất khẩn cấp và cần phải giảm tốc. Việc này sẽ giúp xe tránh hiện tượng văng trượt cũng như giúp tài xế có thể kiểm soát chiếc xe một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn đảm bảo ổn định cho phần thân của xe ô tô.

Hệ thống phanh ABS là gì?
Hệ thống phanh ABS là gì?

Với các dòng xe ô tô mà không được lắp đặt hệ thống phanh ABS thường sẽ rất dễ bị rơi vào các tình huống trượt khi độ bám đường của xe giảm thấp hơn các mức tiêu chuẩn của bánh xe. Khi đó lực truyền tới bánh xe sẽ không thể giúp ô tô tiến lên, ngược lại còn có thể gây mất kiểm soát tới xe. Nhờ những ưu điểm này, hệ thống phanh ABS vô cùng được ưa chuộng và nó cũng góp phần giảm rất nhiều vụ tai nạn ô tô thảm khốc trên thế giới.

Hệ thống phanh ABS là gì trên ô tô
Hệ thống phanh ABS là gì trên ô tô

Cấu tạo hệ thống phanh ABS trên Ô tô

Hệ thống phanh ABS là gì? Cấu tạo của ABS là gì? Cấu tạo của hệ thống phanh ABS sẽ bao gồm những chi tiết dưới đây:

 • Cảm biến tốc độ: Đây là chi tiết được sử dụng với mục đích xác định gia tốc hay làm giảm tốc độ của bánh xe. Các cảm biến tốc độ thường được sử dụng bằng cảm biến có hiệu ứng Hall với nam châm hay bánh xe răng cùng với những cuộn dây điện từ được dùng để tạo tín hiệu. Từ trường dao động quanh bánh xe khi đó sẽ tạo nên được điện áp cảm biến. Vì điện áp chính là kết quả có được khi bánh xe quay vậy nên nếu như xe di chuyển hay đi chậm, cảm biến có khả năng không chính xác.
 • Van: ABS có hệ thống van bao gồm 3 vị trí với một van chắc chắn sẽ được điều chỉnh bởi hệ thống ABS. Trong trường hợp một van có tình trạng không hoạt động, điều này sẽ ngăn cản hệ thống chỉnh các van cũng như kiểm soát áp suất được cung cấp cho hệ thống phanh.
  • Van mở: Với van này, áp suất đi từ xi lanh lúc này sẽ được truyền thẳng tới phanh.
  • Van chặn dòng: Van này sẽ cách ly phanh với xi lanh chủ nhằm ngăn cản áp lực tăng thêm trong trường hợp tài xế đạp phanh mạnh hơn.
  • Van giải phóng: Van này sẽ giải phóng các áp lực từ phía phanh.
Cấu tạo của hệ thống ABS là gì
Cấu tạo của hệ thống ABS là gì
 • Máy bơm: Nó có chức năng chính là khôi phục áp suất giúp cho phanh thủy lực ngay sau khi van giải phóng. Bộ điều khiển lúc này sẽ điều chỉnh các trạng thái của máy bơm nhằm mục đích cung cấp mức áp suất cần thiết cũng như làm giảm độ trơn trượt.
 • Bộ điều khiển: Đây là đơn vị ECU có vai trò nhận các thông tin đến từ bộ cảm biến tốc độ của các bánh xe riêng. Trong trường hợp 1 bánh xe đã bị mất đi lực kéo, những tín hiệu sẽ được phát đến bảng điều khiển ngay lập tức. Qua đó bộ điều khiển có thể tự động giảm, giới hạn lực phanh cũng như kích hoạt hệ thống ABS.
ABS là gì và cấu tạo
ABS là gì và cấu tạo

Cơ chế hoạt động của hệ thống ABS trên Ô tô

Hệ thống phanh ABS là gì và cơ chế hoạt động như nào? ABS dựa trên các cảm biến về tốc độ của những bánh xe và gửi đến ECU (tiếng anh là Electronic Control Unit) hay là bộ xử lý và điều khiển điện tử nằm ở trung tâm.

Ngay khi ECU phát hiện, tìm ra được một hay nhiều bánh xe đang có tốc độ chậm hơn so với tiêu chuẩn, thông qua van thủy lực hay bơm, ABS – hệ thống phanh sẽ bắt đầu quá trình tự động khiến áp suất giảm nhằm tác động lên đĩa từ đó giúp bánh xe không bị bó cứng lại. Hệ thống phanh ABS lúc này sẽ tác động đến thanh kẹp nằm trên phanh đĩa 15 lần/giây thay vì tiến hành tác động một lực mạnh khiến các bánh xe có thể sẽ bị chết (đây là hiện tượng dễ gặp trên các xe không được lắp đặt hệ thống phanh ABS).

Cơ chế hoạt động của ABS là gì
Cơ chế hoạt động của ABS là gì

Lúc này hệ thống điều khiển sẽ dựa vào các thông số cảm biến về vận tốc cũng như những tác động của tài xế để có thể đưa ra được áp lực phanh tốt nhất cho các bánh xe cũng như đảm bảo được sự ổn định cho thân xe hay kiểm soát được quỹ đạo xe.

Và ngược lại, trong quá trình dịch chuyển, nếu như một hoặc nhiều bánh có tốc độ quay nhanh hơn quy định, hệ thống ABS sẽ tự động tiến hành tác động lực để quá trình hãm phanh hoạt động.

Xe được trang bị ABS là gì
Xe được trang bị ABS là gì

>> Tham khảo thêm: Bộ kích điện ô tô là gì? Những bộ kích điện ô tô đáng mua nhất 2022

Nguyên lý hoạt động của hệ thống phanh ABS là gì

Khi phanh bình thường – ABS không hoạt động

 • Hệ thống phanh ABS sẽ không thể nào hoạt động được trong khi phanh bình thường bởi vì ECU sẽ không thể gửi dòng điện đến với cuộn dây của van được.
 • Khi người lái đạp phanh, lúc này áp suất dầu phía trong xi lanh chính bắt đầu tăng lên và dầu phanh sẽ chảy từ phía cửa A đến cửa C rồi đến xi lanh ở bánh xe. Lúc này, dầu phanh sẽ không vào được trong bơm bởi bị cản lại bằng van một chiều được gắn bên trong mạch bơm.
 • Ngay khi người lái nhả chân phanh, lúc này dầu phanh sẽ trở về từ trong xi lanh bánh xe và đến xi lanh chính thông qua cửa C rồi tới cửa A và đi qua van một chiều.
Nguyên lý hoạt động khi phanh thường của ABS là gì
Nguyên lý hoạt động khi phanh thường của ABS là gì

Khi phanh gấp – ABS hoạt động

 • Trong trường hợp có một hay nhiều bánh xe nào đó bị bó cứng khi mà người lái phanh gấp, ABS sẽ điều khiển áp suất của dầu phanh để tác dụng lên đến xi lanh của bánh xe đó dựa theo tín hiệu đến từ ECU, và vì vậy lúc này bánh xe sẽ không bị bó cứng nữa.
 • Khi tài xế tác dụng tới bàn đạp phanh một lực đủ lớn, lúc này sẽ gây ra hiện tượng trượt. Và khi hệ số trượt lớn vượt quá giới hạn khoảng 10-30%, hệ thống ABS sẽ bắt đầu làm việc với 3 chế độ như sau:
  • Chế độ giữ áp
  • Chế độ giảm áp
  • Chế độ tăng áp
Nguyên lý hoạt động khi phanh gấp của ABS là gì
Nguyên lý hoạt động khi phanh gấp của ABS là gì

>> Tham khảo thêm: Bộ vi sai là gì? Tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách khắc phục của bộ vi sai ô tô

Vai trò của hệ thống phanh ABS là gì trên ô tô?

ABS có công dụng làm giảm thiểu nguy cơ tai nạn xảy ra thông qua cơ chế điều khiển linh hoạt quá trình phanh. Đối với các dòng xe được trang bị, lắp đặt hệ thống phanh ABS, ký hiệu ABS sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển.

Vai trò của hệ thống phanh ABS là gì
Vai trò của hệ thống phanh ABS là gì

So sánh ABS và các loại phanh khác nhau

So sánh ABS vs CBS

Hệ thống phanh kết hợp CBS – Combi Brake System

CBS (Combi Brake System) hay còn được gọi là phanh kết hợp. Loại phanh này được ra mắt lần đầu vào năm 1983. Loại phanh này về cơ bản không có khác biệt gì nhiều so với các loại phanh thường nhưng CBS sẽ được hỗ trợ bởi một hệ thống có chức năng phân bổ lực tác động và sẽ phân bổ đều lên 2 phanh trước, sau dù trong trường hợp tài xế chỉ sử dụng 1 trong 2 phanh.

Hệ thống phanh CBS trên xe máy
Hệ thống phanh CBS trên xe máy
Phanh CBS hay phanh ABS an toàn hơn?

Với phanh CBS, ưu điểm rõ ràng nhất là khả năng có thể phân phối lực phanh một cách đều đặn nhằm tối ưu quãng đường phanh. Dẫu vậy, nhìn chung đối với cách hoạt động, phanh CBS sẽ không có khác biệt gì nhiều so với hệ thống phanh thông thường. Vậy nên, trong điều kiện, tình huống đường trơn trượt, ướt hoặc phanh gấp, vẫn có thể xảy ra tình trạng đĩa phanh bị bó cứng.

Còn đối với phanh ABS, khả năng giúp đĩa phanh không bị bó cứng chính là điểm cộng lớn nhất, nó sẽ giúp xe giữ được độ bám cũng như độ thăng bằng. Điều này cũng chính là điểm khác biệt to lớn nhất góp phần giúp phanh ABS được các chuyên gia đánh giá là an toàn hơn rất nhiều so với phanh CBS.

Phanh ABS được đánh giá là an toàn hơn CBS
Phanh ABS được đánh giá là an toàn hơn CBS

>> Tham khảo thêm: Bầu trợ lực chân không là gì? Hướng dẫn bảo dưỡng bầu trợ lực chân không

Tại sao xe có phanh ABS đắt hơn xe có phanh CBS?

Phanh ABS là gì mà lại có giá cao hơn phanh CBS? Như đã nói ở trên, với cách cấu tạo phức tạp cũng như an toàn cao, phanh ABS thường sẽ có giá trị cao hơn phanh CBS. Vậy nên, các hãng xe hiện nay thường chỉ lắp đặt, trang bị loại phanh ABS hiện đại này trên các mẫu xe cao cấp với giá trị cao.

Phanh ABS là gì để có thể trang bị trên các mẫu xe cao cấp
Phanh ABS là gì để có thể trang bị trên các mẫu xe cao cấp

So sánh ABS có hỗ trợ EBD và ABS không có hỗ trợ EBD

Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD – Electronic Brakeforce Distribution

Hệ thống phân phối lực phanh điện tử là công nghệ phanh tự động ở ô tô với lực phanh có thể thay đổi dựa vào yếu tố như tải trọng, tốc độ, điều kiện đường,…

Hỗ trợ EBD trong ABS là gì
Hỗ trợ EBD trong ABS là gì
Vì sao cần có sự hỗ trợ của phanh EBD?

Hệ thống EBD ngày nay đã được trang bị ở nhiều dòng xe hơi với tác dụng ngăn ngừa cũng như loại bỏ tình trạng mất kiểm soát và duy trì cân bằng của xe trong mọi trường hợp, từ đó giúp giảm tối đa tình huống xảy ra tai nạn.

Xe có hỗ trợ phanh EBD
Xe có hỗ trợ phanh EBD

>> Tham khảo thêm: Các loại xi lanh cho động cơ phổ biến nhất hiện nay

Những lưu ý khi dùng hệ thống phanh ABS

 • Dù đã biết phanh ABS là gì nhưng lái xe tuyệt đối không được ỷ lại vào nó và lái xe một cách cẩu thả.
 • Không được bóp nhả phanh liền dù biết ABS là gì vì sẽ khiến hệ thống tắt mở liên tục làm cho tuổi thọ phanh giảm cũng như hoạt động không ổn định.
 • Dù biết phanh ABS là gì những vẫn giữ khoảng cách an toàn trước khi đạp phanh.
Phanh ABS là gì và lưu ý
Phanh ABS là gì và lưu ý

Một số thắc mắc thường gặp về phanh ABS

Tại sao các dòng xe cần có hệ thống phanh ABS?

Phanh ABS sẽ giúp xe được kiểm soát hướng lái mỗi lần phanh gấp, tránh cho xe bị trượt hay mất kiểm soát.

Lý do nên chọn ô tô/ xe máy có phanh ABS

Lý do chính là giúp phanh tránh bị khoá cứng mỗi khi phanh gấp. Từ đo, người lái có thể kiểm soát tay lái, tránh bị ngã khi di chuyển khi trời mưa, đường nhiều cát sỏi, đường trơn, đá dăm,…

Lý do nên chọn xe có phanh ABS là gì
Lý do nên chọn xe có phanh ABS là gì

>> Tham khảo thêm: Bộ lọc khí thải ô tô là gì? Khi nào vệ sinh bộ lọc tốt nhất?

Những dòng xe có sử dụng phanh ABS phổ biến hiện nay

Những dòng xe ô tô có hệ thống ABS

Các dòng xe hiện nay hầu hết đều đã được lắp đặt tính năng này. Trong đó có một số dòng xe như VinFast, Mitsubishi, Toyota, Ford, Hyundai, Kia, Mazda,…

Dòng xe được trang bị hệ thống phanh ABS
Dòng xe được trang bị hệ thống phanh ABS

Những dòng xe máy có hệ thống ABS

>> Tham khảo thêm: Bộ điều áp là gì? Tổng hợp từ A-Z thông tin về bộ điều áp khí nén trong ô tô

Các nghĩa khác nhau của ABS trong từng lĩnh vực

ABS trong sản xuất

Nhựa ABS là gì?

Nhựa ABS (Acrylonitrin Butadien Styren) có đặc tính vô cùng cứng rắn tuy nhiên không được giòn. Nhựa ABS cũng cách điện và không thấm nước, rất bền so với nhiệt độ cũng như hóa chất nên không gây biến dạng thành phẩm.

Nhựa ABS là gì
Nhựa ABS là gì

Ứng dụng của nhựa ABS

 • Làm vỏ thiết bị, phụ kiện, thiết bị cách điện giống như bảng điện, vỏ ổ điện,…
 • Làm các đồ chơi trẻ em.
 • Làm vỏ thiết bị điện máy hay điện lạnh hoặc một số đồ gia dụng.
 • Làm các loại thùng chứa hay bao bì, mũ bảo hiểm, vali,…
 • Chế tạo một số các chi tiết quan trong của xe máy, xe hơi,…
 • Sản xuất các loại ống như ống gen, ống dẫn nước,…
Ứng dụng của nhựa ABS
Ứng dụng của nhựa ABS

ABS trong thể hình

Tập Gym là gì? ABS trong Gym là gì?

Abs là Cơ bụng – một nhóm cơ quan trọng của cơ thể. Với các gymer lâu năm, thuật ngữ này không còn xa lạ nhưng đối với những người mới thì có thể sẽ khó hiểu.

Trong Gym, ABS là gì
Trong Gym, ABS là gì

>> Tham khảo thêm: Trục các đăng là gì? Tự thay trục các đăng tại nhà

Tập ABS sao cho đúng?

Để có ABS, hãy tập luyện bài bản với cường độ khoảng 4 lần/tuần. Bạn cũng phải ăn nhiều thịt cũng như bổ sung chất đạm và ngủ đúng giờ, đủ giấc. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tập bụng quá nhiều.

Park Jimin với ABS cuồn cuộn
Park Jimin với ABS cuồn cuộn

ABS trong toán học

Hàm ABS là gì?

Hàm ABS là hàm giá trị tuyệt đối với một số bất kỳ. Giá trị tuyệt đối là giá trị dương, lớn hơn/bằng 0. Vậy nên, giá trị tuyệt đối chính là giá trị dương của một số.

Hàm ABS là gì trong toán học
Hàm ABS là gì trong toán học

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến câu hỏi ABS là gì mà Muaban.net muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cân nhắc, tham khảo những thông tin trên để có thể đưa ra quyết định chính xác, đúng đắn khi lựa chọn mua một chiếc xe nào đó sao cho phù hợp với bản thân mình. Đừng quên truy cập Muaban.net để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến các kiến thức khác về ô tô.

>> Xem thêm: Bơm cao áp là gì? Tổng hợp các loại máy bơm cao áp được ưa chuộng nhất

Top 8 abs là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Abs là gì trong gym? Khám phá các bài tập Abs để có cơ bụng 6 múi trong 10 phút

 • Tác giả: youmed.vn
 • Ngày đăng: 09/02/2022
 • Đánh giá: 4.73 (349 vote)
 • Tóm tắt: Abs là từ viết tắt được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Vậy Abs là gì trong gym? Trong thể hình, Abs có nghĩa là “abdominal” (abdominal …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường người Việt thường hay gọi Abs với cụm từ thông dụng hơn là “cơ bụng 6 múi”. Abs là kết quả sau 1 quá trình tập bụng bền bỉ. Những tác động thường xuyên giúp nhóm cơ này săn chắc và hiện rõ. Abs cũng phản ánh tình trạng cơ thể khỏe mạnh …

Abs là gì ? Tìm hiểu về khái niệm abs trong gym

 • Tác giả: thehinhvip.com
 • Ngày đăng: 10/27/2022
 • Đánh giá: 4.43 (484 vote)
 • Tóm tắt: Mà chúng lại là một nhóm cơ trên cơ thể. Trong thể hình, abs là chữ viết tắt của từ “abdominal” (abdominal muscles). Cơ abs là nhóm cơ bụng nằm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường người Việt thường hay gọi Abs với cụm từ thông dụng hơn là “cơ bụng 6 múi”. Abs là kết quả sau 1 quá trình tập bụng bền bỉ. Những tác động thường xuyên giúp nhóm cơ này săn chắc và hiện rõ. Abs cũng phản ánh tình trạng cơ thể khỏe mạnh …

Abs Workout là gì? Top 10 bài tập Abs workout cho người mới

 • Tác giả: avasport.com
 • Ngày đăng: 07/12/2022
 • Đánh giá: 4.31 (533 vote)
 • Tóm tắt: ABS có tên gọi đầy đủ là abdominal muscles. Đây là nhóm cơ nằm giữa xương sườn và xương chậu phía trước. Bài tập ABS giúp cho phần cơ này phát triển, săn chắc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời điểm tập ABS cũng rất quan trọng, lý tưởng nhất là vào buổi sáng. Đây là thời gian mà cơ bắp nên được xây dựng và phục hồi, bạn sẽ cảm nhận được sự hoạt động của cơ rõ ràng hơn. Tuy nhiên, bạn cần khởi động kỹ trước khi tập vì lúc này cơ thể …

Abs trong tập gym là gì? Nên tập Abs như thế nào cho đúng?

 • Tác giả: swequity.vn
 • Ngày đăng: 02/16/2023
 • Đánh giá: 4.08 (475 vote)
 • Tóm tắt: Abs là viết tắt của từ Abdominal (Cơ bụng) – đây là một nhóm cơ rất quan trọng của cơ thể. Thuật ngữ này chắc hẳn không còn quá xa lạ với các gymer đã tập luyện …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Do đó, việc ngủ muộn hoặc thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể không có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi. Cơ thể lúc này cũng sẽ sản sinh ra a hormone gây căng thẳng là cortisol. Hormon này là nguyên nhân khiến chất béo bị giữ lại trong dạ dày, sự trao đổi chất …

ABS là gì? Hệ thống ABS hoạt động như thế nào?

 • Tác giả: toyotathanhxuan.vn
 • Ngày đăng: 08/30/2022
 • Đánh giá: 3.88 (440 vote)
 • Tóm tắt: ABS là gì? ABS là viết tắt của Anti-lock Brake System, một trong những hệ thống an toàn giúp hỗ trợ chống bó cứng phanh. ABS của các dòng xe Toyota đều được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Do đó, việc ngủ muộn hoặc thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể không có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi. Cơ thể lúc này cũng sẽ sản sinh ra a hormone gây căng thẳng là cortisol. Hormon này là nguyên nhân khiến chất béo bị giữ lại trong dạ dày, sự trao đổi chất …

ABS là gì? Nguyên lý hoạt động của hệ thống ABS trên Ô tô

 • Tác giả: hondaotophattien.com.vn
 • Ngày đăng: 07/14/2022
 • Đánh giá: 3.73 (322 vote)
 • Tóm tắt: Hệ thống ABS trên ô tô là gì? Hệ thống phanh chống bó cứng ABS (Viết tắt của từ Anti – Lock Brake System) là hệ thống an toàn trên xe …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng, các dòng xe Ô tô Honda đều được trang bị Hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến xe hơi, Quý khách vui lòng Liên hệ Hotline 0933 47 6767để được giải đáp. Nếu quan tâm đến các dòng …

ABS là gì?

 • Tác giả: accgroup.vn
 • Ngày đăng: 10/16/2022
 • Đánh giá: 3.44 (389 vote)
 • Tóm tắt: – Trong cơ khí: ABS là thuật ngữ chỉ hệ thống chống bó phanh, được viết tắt từ Anti – lock Brake System. Đây là một hệ thống trên ô tô giúp bánh xe không bị bó …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4. Bài tập ABS nhanh có cơ bụng- Bài tập Plank: Đây là dạng bài tập hỗ trợ đốt mỡ bụng và siết cơ bụng rất hiệu quả. Bài tập này không yêu cầu bất cứ dụng cụ nào, có thể tập ở bất cứ đâu. Chỉ cần chống khuỷu tay xuống đất và giữ nguyên tư thế người …

ABS là gì? Tìm hiểu ứng dụng của ABS trong lĩnh vực khác nhau

 • Tác giả: vieclam.thegioididong.com
 • Ngày đăng: 12/30/2022
 • Đánh giá: 3.38 (427 vote)
 • Tóm tắt: ABS trong cơ khí hay Anti-lock Brake System là hệ thống phanh chống bó cứng. Hệ thống phanh ABS này giúp xe không bị khóa cứng khi phanh, tránh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi tập ở cường độ thấp thì các tài tập chỉ cải thiện sức bền, sự dẻo dai cho người tập. Nên tăng tần suất và cường độ cho bài tập để có kết quả về mặt hình thức như bụng sáu múi, cơ bụng số 11. Tần suất thưa sẽ lâu có kết quả, tần suất dày đặc lại …

Next Post

Top 5 bigo live là gì hot nhất hiện nay

T4 Th4 19 , 2023
Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về bigo live là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Top 5 bigo live là gì hot nhất hiện nay

You May Like