5 ưu điểm của ngành Quản trị công nghệ truyền thông Trường đại học Hoa Sen

Tư duy quản trị và sản xuất truyền thông

Có một thực tế trong nhiều ngành nghề sáng tạo là người quản trị không có kỹ năng hay hiểu biết trong mảng sản xuất, hoặc ngược lại, người sản xuất không hiểu rõ quy trình quản lý, kinh doanh hay các yếu tố khác của dự án truyền thông.

Nắm bắt được những hạn chế này, Trường đại học Hoa Sen đã xây dựng chương trình Quản trị công nghệ truyền thông theo hướng phát triển toàn diện, chú trọng tư duy hiểu biết và kỹ năng sản xuất trong lộ trình học của sinh viên.

Trong những học kỳ đầu, sinh viên được học các môn giáo dục khai phóng nhằm nâng cao hiểu biết các vấn đề xã hội, tư duy phản biện và kiến thức về truyền thông. Từ năm thứ hai, sinh viên được học các môn chuyên sâu về quản trị, kinh doanh và kỹ năng sản xuất sản phẩm truyền thông.

Nhiều hoạt động thực tập, phát triển dự án cùng doanh nghiệp và các dự án nhóm tại trường với sản phẩm đầu ra hoàn chỉnh. Chính vì thế, 100% sinh viên ngành Quản trị công nghệ truyền thông có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và đạt nhiều giải thưởng cao.

Giảng viên có kinh nghiệm lâu năm

Trước khi tham gia giảng dạy, đội ngũ giảng viên đều là những nhân vật kỳ cựu của nhiều lĩnh vực trong ngành truyền thông tại Việt Nam. Nhiều giảng viên đảm nhận những vị trí quản lý chủ chốt tại các công ty truyền thông quảng cáo, truyền hình hàng đầu.

Bên cạnh năng lực chuyên môn, sự hiểu biết sâu sắc về ngành công nghiệp truyền thông và mạng lưới truyền thông thực tế của nhóm giảng viên cũng là thế mạnh nổi bật của chương trình.

Cơ sở vật chất được đầu tư

Sinh viên được hỗ trợ các phương tiện hiện đại để có thể hoàn thành các môn học một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất. Vì thế, sinh viên đã có thể sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp một cách thành thạo.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng xây dựng những phòng học riêng cho mục đích trình chiếu đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên nghiệp.

Hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên

Nhiều môn học của ngành quản trị công nghệ truyền thông yêu cầu sinh viên phải thực hiện các dự án thực. Trong đó, các dự án liên quan đến sản xuất sự kiện truyền thông yêu cầu sinh viên phải tổ chức sự kiện thực tế, giúp các em có cơ hội tìm hiểu hoạt động thực tế và va chạm với các thử thách nghề nghiệp.

Nhiều câu lạc bộ do sinh viên tự quản giúp các bạn có cơ hội phát triển kỹ năng quản lý thời gian, tài chính, nhân sự. Nhiều workshop gặp gỡ với các chuyên gia, đạo diễn nổi tiếng trong và ngoài nước cũng thường xuyên được tổ chức, tạo cơ hội cho sinh viên được gặp gỡ và học hỏi từ các tiền bối.

Mạng lưới nghề nghiệp chuyên nghiệp

Một lợi thế quan trọng của ngành Quản trị công nghệ truyền thông là mạng lưới nghề nghiệp phái sinh từ giảng viên và cựu sinh viên. Nhiều cựu sinh viên đã trở thành đồng nghiệp của chính giảng viên.

Bên cạnh đó, những sinh viên đã tốt nghiệp và thành công với nghề cũng sẵn lòng mang đến các cơ hội thực tập và nghề nghiệp cho các sinh viên đang còn theo học. Đây là một phần lý do mà tỉ lệ sinh viên của ngành có được việc làm ngay khi ra trường luôn ở mức cao.

Nhà trường cho biết trong tương lai, ngành học này sẽ được tiếp tục đầu tư cả về chất lượng đào tạo và cơ sở kỹ thuật để có thể liên tục đào tạo nhân lực truyền thông trong một thế giới toàn cầu hóa ngày càng đa dạng.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Next Post

Cần tăng cường chuyển giao công nghệ hiện đại

T4 Th5 10 , 2023
Việt Nam đang trong quá trình tái cấu trúc nền kinh tế theo mô hình tăng trưởng mới, do vậy việc chuyển giao công nghệ thông qua các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) để tiếp cận công nghệ tiên tiến của các nước phát […]
Cần tăng cường chuyển giao công nghệ hiện đại

You May Like