30 công ty công nghệ kỳ lân toàn cầu đến Việt Nam tìm cơ hội hợp tác

Kỳ lân công nghệ Insider muốn đầu tư lâu dài tại Việt Nam Thị giá cổ phiếu cổ phiếu VNZ sau chuỗi tăng 466%, lãnh đạo muốn “thoát hàng”

Ngày hội công nghệ quốc tế Buidl Việt Nam 2023 đã chính thức khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh vào 16/6.

Buidl Việt Nam 2023 được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia đứng đầu thế giới về việc chấp nhận tiền điện tử trong hai năm liên tiếp 2021 và 2022. Ngoài ra, Việt Nam còn là quốc gia có tỷ lệ người nắm giữ tiền điện tử lớn thứ hai ASEAN sau Thái Lan, và là một trong 5 quốc gia đi đầu về Blockchain.

Theo dự báo của MarketsandMarkets, thị trường liên quan đến Blockchain tại Việt Nam dự kiến đạt giá trị gần 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tăng gấp 5 lần quy mô so với năm 2021. Theo thống kê mới nhất, Việt Nam hiện nay có gần 450.000 lập trình viên công nghệ thông tin. Với nguồn nhân lực dồi dào, Việt Nam được coi là điểm đến mới nổi của các công ty blockchain toàn cầu với số lượng sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin ngày càng tăng mỗi năm, ở mức 50.000 người. Việt Nam cũng nằm trong số 30 quốc gia hàng đầu về kỹ năng lập trình viên và là trụ sở của một số dự án blockchain đẳng cấp thế giới cũng như làn sóng GameFi gần đây.

“Việt Nam có thể được coi là trung tâm hội tụ công nghệ hấp dẫn hàng đầu khu vực, đặc biệt là với các công nghệ mới nổi như blockchain và web3. Chúng tôi muốn đưa Buidl Việt Nam trở thành ngày hội dành cho các nhà sáng lập, phát triển sản phẩm và những người đam mê công nghệ và muốn bắt tay xây dựng ứng dụng có tính thực tiễn và đổi mới sáng tạo cao. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam vươn mình từ một quốc gia chỉ làm gia công phần mềm lên một điểm đến hấp dẫn và là cái nôi công nghệ của khu vực”, bà Nicole Nguyễn, đại diện Ban tổ chức, Nhà đồng sáng lập cộng đồng Apac Dao đánh giá.

Ban tổ chức phát động cuộc thi Hackathon dành cho các lập trình viên trong và ngoài nước

Được biết sự kiện diễn ra liên tục trong hai ngày bao gồm nhiều hoạt động từ thuyết trình, thảo luận, hội nghị, workshop dành riêng cho các lập trình viên, triển lãm công nghệ, đến cuộc thi hackathon cho các đội phát triển sản phẩm với tổng giải thưởng lên đến 1,5 tỷ đồng.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, sự kiện sẽ mang đến cho công chúng, những nhà lãnh đạo trong khu vực blockchain, tiền mã hóa khoảng 30 bài thuyết trình chất lượng, 20 phiên thảo luận đặc sắc về tất cả các lĩnh vực thời sự nhất như phát triển hạ tầng công nghệ, xây dựng thế giới metaverse, công nghệ tài chính, tài chính phi tập trung, thanh toán điện tử, tài sản số/NFT, bảo mật và chính sách về quyền riêng tư trên không gian mạng.

Khoảng 70 diễn giả trong và ngoài nước, là các Giám đốc công nghệ, Giám đốc điều hành, Nhà sáng lập… đến từ các công ty công nghệ kỳ lân trong lĩnh vực blockchain với giá trị vốn hóa trên thị trường từ vài tỷ USD đến hàng chục tỷ USD như YGG, Nethermind, Near Protocol, Sky Mavis… sẽ cùng tập trung trình bày, thảo luận và đưa ra các giải pháp hợp tác, phát triển cơ sở hạ tầng, chất lượng nhân sự và hàm ý chính sách cho Việt Nam.

“Năm 2023, Việt Nam vẫn chứng minh được sức hấp dẫn của một trong những điểm nóng trên toàn cầu ở lĩnh vực phát triển công nghệ và đào tạo nhân tài trong ngành công nghiệp blockchain và web3. Các công ty, dự án, diễn giả quốc tế đăng ký đến Việt Nam rất đông để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, tuyển dụng nhân sự, khám phá thị trường, mở rộng sự hiện diện và quảng bá thương hiệu. Tương lai, sau Việt Nam và Hàn Quốc, Buidl Asia sẽ mở rộng đến Ấn Độ và một số quốc gia Đông Nam Á, châu Á khác” – Bà Erica Kang, Nhà đồng sáng lập tổ chức KryptoSeoul, đơn vị sở hữu thương hiệu Buidl Asia, chia sẻ.

Nguồn: Báo Công Thương

Next Post

Khoa học công nghệ - Nền tảng của thành công

T7 Th6 17 , 2023
PV: Ông có thể chia sẻ về những điểm nhấn nổi bật, những thành tích ấn tượng của Dự án Biển Đông 01? TS Ngô Hữu Hải Tổng Giám đốc BIENDONG POC TS Ngô Hữu Hải: Cụm mỏ Hải Thạch – Mộc Tinh thuộc Lô 05-2 và 05-3, bể Nam […]
Khoa học công nghệ – Nền tảng của thành công

You May Like